Tin tức

5 mẹo nới rộng không gian cho tủ quần áo chật chội

Chiếc tủ đựng quần áo nhà bạn ngày càng chật chội với rất nhiều quần áo, thắt lưng, túi xách, khăn và các món đồ lặt vặt khác.

 

Chiếc tủ đựng quần áo nhà bạn ngày càng chật chội với rất nhiều quần áo, thắt lưng, túi xách, khăn và các món đồ lặt vặt khác. Bạn đang có ý định sắm thêm một chiếc tủ khác nhưng nhà bạn lại không dư dả về diện tích. Tại sao bạn không nghĩ đến việc nới rộng thêm không gian cho chiếc tủ nhỉ?

Tận dụng mặt trong của cánh tủ để treo đồ

Bạn có thể nới rộng không gian cho tủ đựng đồ chật chội bằng cách đóng thêm một chiếc móc treo quần áo dài hoặc đính móc dán tường vào lên mặt trong của cánh tủ. Trên đó, bạn có thể treo quần áo, thắt lưng, khăn, túi xách, cà vạt. Cách làm này chỉ áp dụng được với tủ quần áo có dạng cánh mở vì như thế bạn mới dễ dàng lấy và treo đồ đạc.

không gian tủ quần áo

Bạn có thể tận dụng mặt trong cánh tủ đề treo quần áo

Thiết kế thêm các thanh treo

Tại sao bạn lại không làm thêm một vài thanh ngang nữa trong tủ quần áo chật chội nhỉ? Một thanh sẽ treo áo sơ mi, thanh khác treo áo vest, một thanh sẽ treo quần. Bạn chỉ cần treo những loại quần áo dễ nhàu như áo sơ mi, quần âu, váy, cà vạt; còn áo thun, quần jeans, khăn thì có thể gấp lại để tiết kiệm diện tích. Bạn không nên đặt quá nhiều thanh treo vì sẽ khiến tủ không chịu được sức nặng của quần áo và dễ sập đổ.

không gian tủ quần áo

Thiết kế thêm thanh ngang sẽ giúp bạn nới rộng tủ đồ nhỏ

Đặt thêm vài chiếc hộp

Một mẹo khác giúp tủ quần áo chứa được nhiều đồ đó là bạn đặt thêm những chiếc hộp giấy, nhựa hoặc giỏ mây. Hãy chọn những chiếc hộp đẹp mắt để tô điểm cho tủ quần áo. Bạn sẽ cất đồ lặt vặt như tất, găng tay, đồ lót, khăn tắm rất gọn gàng và dán tên cho từng chiếc hộp để tìm dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể cho túi thơm vào hộp để quần áo luôn thơm tho.

không gian tủ quần áo

Thêm một vài chiếc hộp, bạn sẽ đựng được rất nhiều đồ đạc

Sắp xếp quần áo theo mùa

Nếu bạn chất đầy chăn, quần áo mùa đông, mùa hè trong tủ thì chắc chắn chiếc tủ sẽ chật cứng, khiến bạn thật khó tìm đồ mỗi khi cần đến. Vì thế, khi mùa hè đến, bạn nên cất những quần áo, khăn len mùa đông lên ngăn cao nhất hoặc cho vào vali. Tương tự, quần áo mùa hè không mặc đến trong mùa đông cũng nên cất đi để đỡ chật tủ. Khi cất, bạn lưu ý bảo quản quần áo, vật dụng cẩn thận, tránh ẩm mốc, chuột gián tấn công.

không gian tủ quần áo

Bạn nên cất những quần áo không mặc đến để tủ thêm rộng rãi

Bỏ quần áo, vật dụng cũ không dùng đến

Có những bộ quần áo, váy hay khăn quàng cả năm bạn không dùng đến nhưng vì tiếc của nên bạn không muốn bỏ đi. Chính vì thế mà chiếc tủ quần áo nhà bạn lúc nào cũng chật chội và chẳng thể nhét thêm đồ mới vào.

Thỉnh thoảng, bạn nên sắp xếp, phân loại lại quần áo trong tủ, xem những đồ nào cần dùng thì giữ lại, đồ nào không dùng đến thì có thể bán đi, cho bạn bè hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Cách làm này sẽ tạo thêm nhiều chỗ trống để bạn cất quần áo, đồ đạc khác.

không gian tủ quần áo

Thỉnh thoảng, bạn nên sắp xếp, phân loại quần áo

Hotline:
Bản quyền 2015 thuộc về HaoDong | 22 Đường 48 Khu Phố 8 Phường Tân Tạo Quận Bình Tân | Điện thoại: (084) 6266 2970 Thiết kế Web Châu Á